新闻中心

【sextop1】7 thói quen hàng ngày làm giảm khả năng sinh sản ở phụ nữ

Một số cặp vợ chồng có thể dễ dàng mang thai,óiquenhàngngàylàmgiảmkhảnăngsinhsảnởphụnữsextop1 trong khi những cặp đôi khác lại gặp khó khăn. Các vấn đề về khả năng sinh sản do nhiều nguyên nhân, trong đó có thói quen sinh hoạt hàng ngày.

Hút thuốc lá

【sextop1】7 thói quen hàng ngày làm giảm khả năng sinh sản ở phụ nữ

Hút thuốc có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của cả nam và nữ. Các chất trong thuốc lá dẫn đến mãn kinh sớm ở phụ nữ và làm giảm chất lượng tinh trùng ở nam giới. Vì vậy, bỏ thuốc lá là cần thiết khi có kế hoạch mang thai.

【sextop1】7 thói quen hàng ngày làm giảm khả năng sinh sản ở phụ nữ

Thiếu ngủ

【sextop1】7 thói quen hàng ngày làm giảm khả năng sinh sản ở phụ nữ

Tỷ lệ vô sinh và sảy thai cao hơn ở những phụ nữ làm ca đêm hoặc thức khuya do ảnh hưởng đến nồng độ progesterone, estrogen, leptin và hormone kích thích nang trứng (FSH). Đây là các nội tiết tố cần thiết cho việc thụ thai và mang thai. Tất cả những tác nhân này đều có thể được cải thiện bằng cách ngủ đủ 7-8 tiếng mỗi đêm.

Tiêu thụ quá nhiều caffein

Dùng quá nhiều caffein, bao gồm các loại đồ uống: cà phê, trà, soda... ảnh hưởng đến cơ hội thụ thai ở nữ do tác động đến quá trình rụng trứng, hormone và ống dẫn trứng.

Việc dung nạp quá nhiều caffeine cũng có liên quan đến việc sảy thai, hạn chế tăng trưởng và cân nặng của em bé. Nếu đang có kế hoạch sinh con, phái đẹp không nhất thiết phải loại bỏ hoàn toàn caffein khỏi chế độ ăn uống mà hãy cắt giảm liều lượng caffeine hàng ngày không quá 250 mg.

Uống quá nhiều đồ uống chứa caffein có thể ảnh hưởng đến khả năng thụ thai. Ảnh: Freepik

Uống quá nhiều đồ uống chứa caffein có thể ảnh hưởng đến khả năng thụ thai. Ảnh:Freepik

Lạm dụng rượu

Phụ nữ uống càng nhiều rượu thì cơ hội thụ thai càng thấp. Trong chu kỳ kinh nguyệt, nếu chị em sử dụng rượu có thể gây xáo trộn trình tự nội tiết tố nhạy cảm cần thiết để thụ thai.

Mối liên hệ giữa việc thụ thai với rượu có thể là do những rối loạn trong hormone steroid, đặc biệt là sự gia tăng estradiol, một dạng của estrogen. Sự gia tăng estrogen có thể dẫn đến chu kỳ không đều. Do đó, nếu chị em muốn có con, không nên uống nhiều hơn một ly rượu mỗi ngày vào bất kỳ thời điểm nào.

Thói quen ăn uống kém

Những người có thói quen bỏ bữa sáng, ăn trưa vội vàng, bỏ bữa... gây ảnh hưởng sức khỏe tổng thể và khả năng sinh sản. Dinh dưỡng không đầy đủ có tác động trực tiếp đến khả năng rụng trứng của phụ nữ.

Ngoài ra, việc thường xuyên ăn đồ ăn nhanh còn gây béo phì, cơ thể cạn kiệt một số chất dinh dưỡng cần thiết khiến việc thụ thai trở nên khó khăn hơn. Các chuyên gia khẳng định, những phụ nữ thường xuyên ăn đồ ăn nhanh sẽ lâu thụ thai hơn những người ăn uống khoa học. Người thiếu cân hoặc thừa cân cũng gặp khó khăn khi cố gắng mang thai.

Trong cuộc sống bận rộn ngày nay, tự chăm sóc bản thân là chìa khóa để duy trì khả năng sinh sản. Điều này bao gồm ngủ đủ giấc, ăn uống lành mạnh, kiểm soát căng thẳng, tập thể dục điều độ.

Sức khỏe răng miệng kém

Trong một nghiên cứu trên 3.737 phụ nữ mang thai ở Australia, các nhà khoa học đã kiểm tra xem bệnh nha chu có liên quan đến việc khó thụ thai hơn hay không. Kết quả cho thấy, phụ nữ mắc bệnh này mất trung bình 7,1 tháng để mang thai. Tuy nhiên, những phụ nữ không mắc bệnh mất trung bình 5 tháng để mang thai.

Tập thể dục quá ít hoặc quá nhiều

Ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên có thể giúp kiểm soát cân nặng, từ đó giúp thụ thai dễ dàng hơn. Ngoài ra, quá gầy và tập thể dục quá sức (hơn một giờ tập nặng mỗi ngày) đều gây bất lợi cho khả năng sinh sản.

Lê Nguyễn(TheoNDTV)

上一篇:Progressive Democrats shrug off rapidly rising US antisemitism while many watch in disbelief 下一篇:!!!产品栏目未指定文章/信息库!!!

Copyright © 2024 Betway    sitemap